Daily Current Affairs#8 AP India Current Affairs TOP Bits for Competitive Exams Edition#8
Today's Current Affairs#8 Key Points



Today's Current Affairs#8 Key Points

1.ప్రముఖ టైమ్స్ హయ్యర్ ఎడ్యుకేషన్ (THE) ఆసియా అవార్డ్స్ 2021లో “డిజిటల్ ఇన్నోవేషన్ ఆఫ్ ది ఇయర్” అవార్డును గెలుచుకున్న యూనివర్సిటీ?
ఎ) సెయింట్ స్టీఫెన్స్ కళాశాల
బి) జేఎన్‌యూ
సి) ఇంటిగ్రల్ యూనివర్సిటీ
డి) జిందాల్ గ్లోబల్ యూనివర్సిటీ

Answer: డి

2.సింగిల్ పేరెంట్‌గా తన అసాధారణమైన తండ్రి ప్రయాణం చుట్టూ తిరిగే 'బ్యాచిలర్ డాడ్' పుస్తకాన్ని ప్రకటించినది?
ఎ) అమితాబ్ బచ్చన్
బి) అక్షయ్ కుమార్
సి) సల్మాన్ ఖాన్
డి) తుషార్ కపూర్


Answer: డి


3.ముంబై ప్రెస్ క్లబ్ ‘జర్నలిస్ట్ ఆఫ్ ది ఇయర్’ అవార్డును మరణానంతరం పొందినది?
ఎ) రాకేష్ రంజన్
బి) మోహన్ సింగ్
సి) అలీ ఫైజల్
డి) డానిష్ సిద్ధిఖీ

Answer: డి

4.గ్లోబల్ ఎన్విరాన్‌మెంట్ అండ్ క్లైమేట్ యాక్షన్ సిటిజన్ అవార్డు పొందినది?
ఎ) అంజలి సింగ్
బి) విరాల్ దేశాయ్
సి) సిమ్రాన్ తనేజా
డి) ప్రియాంక్ తివారీ

Answer: బి

5.విమర్శకుల ప్రశంసలు పొందిన నవల కింట్సుగికి గానూ ఉత్తమ కల్పనా పుస్తకంగా సుశీలా దేవి అవార్డు 2021ని గెలుచుకున్నది?
ఎ) అనుకృతి ఉధ్యాయ్
బి) తాన్య త్యాగి
సి) సిమ్రాన్ సింగ్
డి) సుర్భి సిసోడియా

Answer: ఎ

 
6.ద క్వెస్ట్ ఫర్ పీస్ ఇన్ ఎ ట్రబుల్డ్ ల్యాండ్" పుస్తక రచయిత ?
ఎ) నిర్మల్ చందర్ విజ్
బి) కరంబీర్ సింగ్
సి) వినయ్ శర్మ
డి) వికాస్ అవస్తి

Answer: ఎ

7.డీకోడింగ్ మోదీ 2.0” పుస్తక రచయిత?
ఎ) సంజూ వర్మ
బి) అరుంధతీ రాయ్
సి) కరణ్ యాదవ్
డి) వికాస్ శర్మ

Answer: ఎ

8.పెటా ఇండియా 2021 పర్సన్ ఆఫ్ ది ఇయర్‌గా గుర్తింపు పొందినది?
ఎ) అలియా భట్
బి) సల్మాన్ ఖాన్
సి) దిశా పటాని
డి) కత్రినా కైఫ్

Answer: ఎ

9.జర్నలిజంలో ఎక్సలెన్స్ కు రెడ్‌ఇంక్ అవార్డులు పొందినది?
ఎ) డానిష్ సిద్ధిఖీ
బి) చిత్రా త్రిపాఠి
సి) రవీష్ కుమార్
డి) రవి బిష్ణోయ్

Answer: ఎ

10.ప్రముఖ టైమ్స్ హయ్యర్ ఎడ్యుకేషన్ (THE) ఆసియా అవార్డ్స్ 2021లో “డిజిటల్ ఇన్నోవేషన్ ఆఫ్ ది ఇయర్” అవార్డును గెలుచుకున్న యూనివర్సిటీ?
ఎ) సెయింట్ స్టీఫెన్స్ కళాశాల
బి) జేఎన్‌యూ
సి) ఇంటిగ్రల్ యూనివర్సిటీ
డి) జిందాల్ గ్లోబల్ యూనివర్సిటీ

Answer: డి

11.సింగిల్ పేరెంట్‌గా తన అసాధారణమైన తండ్రి ప్రయాణం చుట్టూ తిరిగే 'బ్యాచిలర్ డాడ్' పుస్తకాన్ని ప్రకటించినది?
ఎ) అమితాబ్ బచ్చన్
బి) అక్షయ్ కుమార్
సి) సల్మాన్ ఖాన్
డి) తుషార్ కపూర్

Answer: డి

12.ముంబై ప్రెస్ క్లబ్ ‘జర్నలిస్ట్ ఆఫ్ ది ఇయర్’ అవార్డును మరణానంతరం పొందినది?
ఎ) రాకేష్ రంజన్
బి) మోహన్ సింగ్
సి) అలీ ఫైజల్
డి) డానిష్ సిద్ధిఖీ

Answer: డి

13.గ్లోబల్ ఎన్విరాన్‌మెంట్ అండ్ క్లైమేట్ యాక్షన్ సిటిజన్ అవార్డు పొందినది?
ఎ) అంజలి సింగ్
బి) విరాల్ దేశాయ్
సి) సిమ్రాన్ తనేజా
డి) ప్రియాంక్ తివారీ

Answer: బి

14.విమర్శకుల ప్రశంసలు పొందిన నవల కింట్సుగికి గానూ ఉత్తమ కల్పనా పుస్తకంగా సుశీలా దేవి అవార్డు 2021ని గెలుచుకున్నది?
ఎ) అనుకృతి ఉధ్యాయ్
బి) తాన్య త్యాగి
సి) సిమ్రాన్ సింగ్
డి) సుర్భి సిసోడియా

Answer: ఎ

15.ప్రతిష్టాత్మక CII డిజిటల్ ట్రాన్స్‌ఫర్మేషన్ అవార్డ్ 2021లో ఆర్థిక చేరికకుగాను మోస్ట్ ఇన్నోవేటివ్ బెస్ట్ ప్రాక్టీస్ట్ కు ఎంపికైన బ్యాంక్?
ఎ) ఐసీఐసీఐ బ్యాంక
బి) HDFC బ్యాంక్
సి) IDBI బ్యాంక్
డి) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

Answer: బి

16.జర్నలిజంలో ఎక్సలెన్స్ కు రెడ్‌ఇంక్ అవార్డులు పొందినది?
ఎ) డానిష్ సిద్ధిఖీ
బి) చిత్రా త్రిపాఠి
సి) రవీష్ కుమార్
డి) రవి బిష్ణోయ్

Answer: ఎ

17.హిందీ విభాగంలో 2021 సాహిత్య అకాడమీ అవార్డు పొందినది?
ఎ) దయా ప్రకాష్ సిన్హా
బి) నిరంజన్ సింగ్
సి) గౌరవ్ తనేజా
డి) సుమోనా చక్రవర్తి                      

Answer: ఎ


18.ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ సిద్ధా దినోత్సవం 2021 5వ ఎడిషన్‌ను ఏ రోజున జరుపుకుంది?

ఎ) డిసెంబర్ 6
బి) డిసెంబర్ 1
సి) డిసెంబర్ 3
డి) డిసెంబర్ 23

Answer: డి


19.డిసెంబర్ 24న భారతదేశం అంతటా జరుపుకున్న జాతీయ వినియోగదారుల దినోత్సవం 2020 థీమ్?
ఎ) ప్లాస్టిక్ కాలుష్యాన్ని ట్రాక్ చేయడం
బి) ప్రత్యామ్నాయ వినియోగదారు ఫిర్యాదు/వివాద పరిష్కారం
సి) డిజిటల్ యుగంలో వినియోగదారుల రక్షణ
డి) వినియోగదారుల రక్షణ చట్టం, 2019 కొత్త ఫీచర్లు

Answer: ఎ

20.జాతీయ సుపరిపాలన దినోత్సవాన్ని ఏటా ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

ఎ) నవంబర్ 31
బి) డిసెంబర్ 22
సి) నవంబర్ 25
డి) డిసెంబర్ 25

Answer: డి

21.ఐక్యరాజ్యసమితి ప్రపంచవ్యాప్తంగా ‘అంతర్జాతీయ అంటువ్యాధి సంసిద్ధత దినోత్సవం’ ఎప్పుడు నిర్వహించింది?
ఎ) డిసెంబర్ 25
బి) డిసెంబర్ 15
సి) డిసెంబర్ 27
డి) డిసెంబర్ 22

Answer: సి

22.BWF ప్రపంచ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో రజత పతకం సాధించిన మొదటి భారతీయుడు ?
ఎ) దీప్‌శిఖర్ శర్మ
బి) సాయి ప్రణీత్
సి) ప్రకాష్ పదుకొనే
డి) కిదాంబి శ్రీకాంత్

Answer: డి

23.ఆసియా ఛాంపియన్స్ ట్రోఫీలో పాకిస్థాన్‌ను ఓడించి కన్సోలేషన్ బ్రాంజ్ ను గెలుచుకున్నది?
ఎ) భారత్
బి) శ్రీలంక
సి) నేపాల్
డి) ఆస్ట్రేలియా

Answer: ఎ

24.భారత్‌ను ఓడించి SAFF U-19 మహిళల ఛాంపియన్‌షిప్ టైటిల్‌ను నిలబెట్టుకున్నది?
ఎ) బంగ్లాదేశ్
బి) పాకిస్తాన్
సి) భూటాన్
డి) నేపాల్

Answer: ఎ

25.US ఆసియా ఛాంపియన్స్ ట్రోఫీలో జూనియర్ స్క్వాష్ ఓపెన్ గెలిచిన మొదటి భారతీయురాలు?
ఎ) శుభాంగి తివారీ
బి) తాన్య త్యాగి
సి) దివ్య కుమారి
డి) అన్హత్ సింగ్

Answer: ఎ

26.హర్భజన్ సింగ్ ఏ క్రీడ నుండి రిటైరయ్యాడు?
ఎ) హాకీ
బి) టెన్నిస్
సి) క్రికెట్
డి) ఫుట్‌బాల్

Answer: సి

27.బీజింగ్‌లో జరగనున్న 2022 వింటర్ ఒలింపిక్స్‌కు షెఫ్ డి మిషన్‌గా నియమితులైన భారతీయుడు?
ఎ) హర్జీందర్ సింగ్
బి) రాకేష్ సింగ్
సి) ఆశిష్ సోని
డి) ప్రియాంక్ తివారీ


Answer: ఎ

28.మొట్టమొదటి కేరళ ఒలింపిక్ క్రీడలకు మస్కట్‌గా ఎంపికైన మస్కట్ ?
ఎ) నీరజ్
బి) ఆదిత్య
సి) సౌరవ్
డి) అక్షయ్

Answer: ఎ

29.విజయ్ హజారే ట్రోఫీని గెలుచుకున్న రాష్ట్రం?
ఎ) హిమాచల్ ప్రదేశ్
బి) ఉత్తరప్రదేశ్
సి) పంజాబ్
డి) తమిళనాడు

Answer: ఎ

30.11వ హాకీ ఇండియా జూనియర్ జాతీయ ఛాంపియన్‌షిప్ విజేత?
ఎ) పంజాబ్
బి) హిమాచల్ ప్రదేశ్
సి) ఉత్తర ప్రదేశ్
డి) మధ్యప్రదేశ్

Answer: సి

31.11వ జాతీయ బిలియర్డ్స్ టైటిల్ 2021 విజేత?
ఎ) పంకజ్ అద్వానీ
బి) ధ్రువ్ సిత్వాలా
సి) మయాంక్ శర్మ
డి) ధర్మేంద్ర సింగ్

Answer: ఎ

32.4వ జాతీయ పారా బ్యాడ్మింటన్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో మూడు బంగారు పతకాలను గెలుచుకున్నది?
ఎ) కృష్ణా నాగర్
బి) ఎస్ నాగర్
సి) నిర్మల్‌సింగ్
డి) వి వైద్యనాథన్

Answer: ఎ

33.200 టెస్ట్ వికెట్లు తీసిన ఐదవ భారత పేసర్ ?
ఎ) మహ్మద్ షమీ
బి) రవింద్ర జడేజా
సి) కర్ణ్ శర్మ
డి) ఇషాంత్ శర్మ

Answer: ఎ

34.4వ పారా-బ్యాడ్మింటన్ జాతీయ ఛాంపియన్‌షిప్ ఏ రాష్ట్రంలో జరిగింది?
ఎ) ఉత్తర ప్రదేశ్
బి) తమిళనాడు
సి) తెలంగాణ
డి) ఒడిశా

Answer: డి

35.రాస్ టేరల్ ఏ క్రీడ నుండి రిటైర్ అయ్యాడు?
ఎ) బాస్కెట్ బాల్
బి)ఫుట్బాల్
సి) క్రికెట్
డి)టెన్నిస్

Answer: సి

36.పంట బీమా ప్రీమియంను తగ్గించేందుకు ఏర్పాటు చేసిన కమిటీకి నేతృత్వం వహించేది?
ఎ) రాజేష్ సింగ్
బి) మహేష్ శర్మ
సి) సౌరభ్ మిశ్రా
డి) కెఆర్ మంజునాథ్

Answer: డి

37.ఫైనాన్స్ ఇండస్ట్రీ డెవలప్‌మెంట్ కౌన్సిల్ కో-ఛైర్మన్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

ఎ) మయాంక్ శర్మ
బి) పునీత్ కుమార్
సి) దీనానాథ్ దుభాషి
డి) కమలేష్ గాంధీ

Answer: డి

38.ఇండియన్ నేవల్ అకాడమీ, ఎలిమల కమాండెంట్‌గా ఎవరు బాధ్యతలు స్వీకరించారు?
ఎ) వైస్ అడ్మిరల్ పునీత్ కె బహల్
బి) అడ్మిరల్ కరంబీర్ సింగ్
సి) అడ్మిరల్ తారకనాథ్ బెనర్జీ
డి) వైస్ అడ్మిరల్ సత్యం శుక్లా

Answer: ఎ

39.విశ్వవీర్ అహుజా ఏ బ్యాంకు MD & CEO పదవి నుండి వైదొలిగారు?
ఎ) ఐడీబీఐ బ్యాంక్
బి) HDFC బ్యాంక్
సి) ఐసీఐసీఐ బ్యాంక్
డి) RBL బ్యాంక్

Answer: డి

40.ఇంటర్నేషనల్ ఆటోమొబైల్ ఫెడరేషన్ (FIA) అధ్యక్షుడిగా ఎన్నికైన మొదటి యూరోపియన్యేతరుడు?
ఎ) అదిర్ అబీబీ
బి) మహమ్మద్ సల్మాన్
సి) క్రిస్గ్టీనా గోర్జియా
డి) మహ్మద్ బెన్ సులేయం

Answer: డి

41.పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్ కొత్త MD & CEO గా నియమితులైనది?
ఎ) అతుల్ కుమార్ గోయల్
బి) ముఖేష్ సింగ్
సి) ఎల్‌వి ప్రభాకర్
డి) ప్రవీణ్ తివారీ

Answer: ఎ

42.ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ కార్పొరేట్ అఫైర్స్ (IICA) DG & CEO గా నియమితులైనది?
ఎ) ముఖేష్ శర్మ
బి) జయంతి లాల్
సి) మహేష్ సింగ్
డి) ప్రవీణ్ కుమార్

Answer: డి

43.ఏ కంపెనీకి నటులు విజయ్ రాజ్, వరుణ్ శర్మ బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌లుగా ఎంపికయ్యారు?
ఎ) EasemyTrip
బి) మేక్‌మైట్రిప్
సి) గోయిబిబో
డి) సఫారీ

Answer: ఎ


44.ఈక్విటాస్ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ MD, CEOగా తిరిగి నియమితులైనది?
ఎ) పిఎన్ వాసుదేవన్
బి) ఎల్‌వి ప్రభాకర్
సి) అతుల్ కుమార్ గోయల్
డి) ప్రణయ్ సింగ్

Answer: ఎ


45.ఎనర్జీ ఎఫిషియెన్సీ సర్వీసెస్ లిమిటెడ్ (EESL) చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (CEO)గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?
ఎ) ప్రియాంక్ తివారీ
బి) తన్మయ్ భట్
సి) ఇంద్రా నూయి
డి) రాధిక ఝా

Answer: డి

46.జెనీవాలో నిరాయుధీకరణపై UN సమావేశానికి భారత తదుపరి శాశ్వత ప్రతినిధిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?
ఎ) అనుపమ్ రే
బి) SV ఖరే
సి) సుబోధ్ సింగ్
డి) దినేష్ సింగ్ చతుర్వేది

Answer: ఎ

47.పర్యావరణ, అటవీ & వాతావరణ మార్పు మంత్రిత్వ శాఖ, డైరెక్టర్ జనరల్ ఆఫ్ ఫారెస్ట్స్ & స్పెషల్ సెక్రటరీ (DGF&SS) గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?
ఎ) సందీప్ లఖేరా
బి) పవన్ సింగ్
సి) రమేష్ గోయల్
డి) సీపీ గోయల్

Answer: డి

48.కొత్త డిప్యూటీ NSA గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?
ఎ) విక్రమ్ మిస్రీ
బి) పంకజ్ సరన్
సి) సంజయ్ గుప్తా
డి) మహేష్ జైన్

Answer: ఎ

49.భారత వైమానిక దళం మొదటి S-400 వైమానిక రక్షణ వ్యవస్థను ఏ రాష్ట్రంలో మోహరించింది?
ఎ) పంజాబ్
బి) ఉత్తరప్రదేశ్
సి) ఉత్తరాఖండ్
డి) మధ్యప్రదేశ్

Answer: ఎ

50.CII ఎంపిక చేసిన అత్యంత వినూత్న సంస్థలలో మొదటి స్థానాన్ని కైవసం చేసుకున్న సంస్థ?
ఎ) IISc బెంగళూరు
బి) ఐఐఎం అహ్మదాబాద్
సి) IIT కాన్పూర్
డి) IIT రూర్కీ

Answer: డి

Post a Comment

Previous Post Next Post