Daily Current Affairs#7AP India Current Affairs TOP Bits for Competitive Exams Edition#7
Today's Current Affairs#7 Key Points



Today's Current Affairs#7 Key Points
1.కింది వాటిలో భారత సైన్యానికి చెందిన ఏది సమకాలీన సందేశ అప్లికేషన్‌ను ప్రారంభించింది?
ఎ) ఇండ్ భారత్
బి) భారత్‌పే
సి) అసిగ్మా
డి) ఆస్టా

Answer: సి

2.విశాఖపట్నంలో జరిగిన వేడుకలో 32 సంవత్సరాల సేవ తర్వాత ఉపసంహరించిన INS నౌక?
ఎ) INS ఖుక్రీ
బి) INS డీప్
సి) INS సముద్రం
డి) INS విశాఖ

Answer: ఎ

3.గోవా విమోచన దినోత్సవం రోజున ఏ భారతీయ నావికాదళానికి చెందిన స్వదేశీ స్టెల్త్ డిస్ట్రాయర్ ప్రయాణించింది?
ఎ) విక్రమాదిత్య
బి) రణవిజయ్
సి) రాణా
డి) మోర్ముగోవా

Answer: డి

4.ఒడిశాలోని చాందీపూర్ తీరంలో డిఫెన్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ ఆర్గనైజేషన్ (DRDO) విజయవంతంగా నిర్వహించిన స్వదేశీ హై-స్పీడ్ ఎక్స్‌పెండబుల్ ఏరియల్ ఫ్లైట్ టెస్ట్?
ఎ) అభ్యాస్
బి) అగ్ని
సి) రాణా
డి) రణవిజయ్

Answer: ఎ


5.భారతదేశ తూర్పు తీరంలో కృష్ణా గోదావరి బేసిన్‌లోని ఆఫ్‌షోర్ డెవలప్‌మెంట్ ఏరియా (ODA) భద్రతను ఏ కసరత్తు సమయంలో సమీక్షించారు?
ఎ) గునర్
బి) కమ్రోటా
సి) తార్ముగ్లి
డి) ప్రస్థాన్

Answer: డి


6.మొదటి నక్షత్రాలను చూసేందుకు ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద టెలిస్కోప్ జేమ్స్ వెబ్ స్పేస్‌ను ప్రారంభించిన సంస్థ?
ఎ) నాసా
బి) స్పేస్‌ఎక్స్
సి) వెబ్‌ఎక్స్
డి) ఇస్రో

Answer: ఎ


7.భారీ ఇన్‌మార్‌శాట్-6 ఎఫ్1 కమ్యూనికేషన్ ఉపగ్రహాన్ని ఏ దేశం కక్ష్యలోకి ప్రవేశపెట్టింది?
ఎ) ఇరాన్
బి) ఇజ్రాయెల్
సి) చైనా
డి) జపాన్

Answer: డి


8. "Ziyuan-1 02E" లేదా "ఐదు మీటర్ల ఆప్టికల్ ఉపగ్రహం 02"ను ప్రయోగించిన దేశం?

ఎ) ఉత్తర కొరియా
బి) దక్షిణ కొరియా
సి) జపాన్
డి) చైనా

Answer: డి

9.సెంట్రల్ యూనివర్శిటీ, ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ నేషనల్ ఇంపార్టెన్స్ కేటగిరీ కింద ఏ యూనివర్సిటీ 1వ స్థానాన్ని కైవసం చేసుకుంది?
ఎ) IISc బెంగళూరు
బి) IIT కాన్పూర్
సి) ఐఐఎం అహ్మదాబాద్
డి) ఐఐటీ మద్రాస్

Answer: డి

10.5G ఆధారిత రిమోట్ రోబోటిక్ కార్యకలాపాల కోసం TCSతో జతకట్టిన కంపెనీ ?
ఎ) జియో
బి) ఎయిర్‌టెల్
సి) BSNL
డి) వోడాఫోన్ ఐడియా

Answer: బి

11.సిబిర్ అనే అణుశక్తితో పనిచేసే ‘ప్రపంచంలోనే అతి పెద్ద, అత్యంత శక్తివంతమైన’ ఐస్ బ్రేకర్‌ను ఏ దేశం తయారు చేసింది?
ఎ) ఫ్రాన్స్
బి) రష్యా
సి) భారత్
డి) USA

Answer: బి

12.భారత సైన్యం ఏ నగరంలో క్వాంటం లాబొరేటరీని స్థాపించింది?
ఎ) మౌ మధ్యప్రదేశ్
బి) పాట్నా - బీహార్
సి) నాగ్‌పూర్ - మహారాష్ట్ర
డి) హైదరాబాద్ - తెలంగాణ

Answer: ఎ

13.అంగారా A5 రాకెట్ యొక్క మూడవ మరియు చివరి ప్రదర్శన విమానాన్ని ఏ దేశం ప్రారంభించింది?
ఎ) రష్యా
బి) సీషెల్స్
సి) ఫ్రాన్స్
డి) USA

Answer: ఎ

14.యాక్సిస్ బ్యాంక్‌లో ప్రమోటర్ కేటగిరీ వాటాదారు నుండి పబ్లిక్ కేటగిరీకి వర్గీకరించిన కంపెనీ?
ఎ) ఓరియంటల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ
బి) న్యూ ఇండియా అస్యూరెన్స్ కో. లిమిటెడ్
సి) యునైటెడ్ ఇండియా ఇన్సూరెన్స్ కో. లిమిటెడ్
డి) లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్

Answer: ఎ

15.FY22లో ప్రభుత్వ ముందస్తు పన్ను వసూళ్లు రూ.4.60 లక్షల కోట్లకు ఎంత శాతం పెరిగాయి?
ఎ) 48%
బి) 45%
సి) 54%
డి) 58%

Answer: సి

16.సైబర్ సెక్యూరిటీ ప్రొవైడర్ Edgileని $230 మిలియన్లకు కొనుగోలు చేసిన కంపెనీ?
ఎ) విప్రో
బి) ఇన్ఫోసిస్
సి) హెచ్‌సీఎల్
డి) టీసీఎస్

Answer: ఎ

17.ఆయుష్మాన్ భారత్ డిజిటల్ మిషన్‌తో అనుసంధానించిన భారతదేశపు మొట్టమొదటి హెల్త్ లాకర్‌ను ప్రారంభించిన కంపెనీ?

ఎ) డాక్‌ప్రైమ్ టెక్నాలజీ
బి) ఫినాకిల్ టెక్నాలజీస్
సి) ఎంఫాసిస్
డి) డచ్ టెక్నాలజీ

Answer: ఎ

18.హురున్ రీసెర్చ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ సంకలనం చేసిన డేటా ప్రకారం 2021లో అత్యధిక సంఖ్యలో యునికార్న్‌లలో భారత ర్యాంక్?
ఎ) 3
బి) 4
సి) 5
డి) 1

Answer: ఎ

19.ఇటీవల వెల్లడించిన ఆకాశ ఎయిర్ ట్యాగ్‌లైన్ ?
ఎ) ఆకాశం నుండి ప్రేరణ పొందింది
బి) ఆకాశం, పరిమితులు
సి) ఎగరడానికి పరిమితి లేదు
డి) ఎత్తులను చేరుకోండి

Answer: ఎ

20.IBSi-గ్లోబల్ ఫిన్‌టెక్ ఇన్నోవేషన్ అవార్డ్స్ 2021లో ‘అత్యంత ప్రభావవంతమైన బ్యాంక్-ఫిన్‌టెక్ పార్టనర్‌షిప్: ఎజైల్ అండ్ అడాప్టబుల్’ అవార్డు పొందిన బ్యాంక్‌?
ఎ) ఫెడరల్ బ్యాంక్
బి) IDBI బ్యాంక్
సి) ఐసీఐసీఐ బ్యాంక్
డి) HDFC బ్యాంక్

Answer: ఎ

21.ఇంటర్నేషనల్ ఆర్గనైజేషన్ ఆఫ్ సెక్యూరిటీస్ కమీషన్స్ మెరుగైన బహుపాక్షిక అవగాహన (EMMOU)పై సంతకం చేసిన సంస్థ?
ఎ) రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా
బి) నాస్కామ్
సి) ఇన్సూరెన్స్ రెగ్యులేటరీ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ అథారిటీ
డి) సెక్యూరిటీస్ ఎక్స్ఛేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా

Answer: డి

22.కార్డ్-ఆన్-ఫైల్ (CoF) టోకనైజేషన్ గడువును రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) ఎన్ని నెలలకు పొడిగించింది?
ఎ) 9 నెలలు
బి) 3 నెలలు
సి) 6 నెలలు
డి) 7 నెలలు

Answer: సి

23.వరల్డ్ యాంటీ-డోపింగ్ ఏజెన్సీ ప్రచురించిన తాజా నివేదికలో అగ్రస్థానంలో ఉన్న దేశం?
ఎ) రష్యా
బి) ఇరాన్
సి) భారత్
డి) యూఏఈ

Answer: ఎ

24.భారతదేశంలో పెట్టుబడులు. మౌలిక సదుపాయాల కల్పన కోసం $100 బిలియన్లను హామీ ఇచ్చిన దేశం?
ఎ) రష్యా
బి) యూకే
సి) USA
డి) యూఏఈ

Answer: డి

25.ఆగ్రా మెట్రో రైలు ప్రాజెక్ట్ కోసం భారత్, యూరోపియన్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ బ్యాంక్ మధ్య ఎంత మొత్తం రుణంపై ఒప్పందం కుదిరింది?
ఎ) 250 మిలియన్లు
బి) 300 మిలియన్లు
సి) 400 మిలియన్లు
డి) 500 మిలియన్లు

Answer: ఎ

26.ఏ రాష్ట్రంలో ఇంధన రంగ సంస్కరణల కోసం KfWతో 140 మిలియన్ యూరోల రుణ ఒప్పందంపై ప్రభుత్వం సంతకం చేసింది?
ఎ) ఉత్తర ప్రదేశ్
బి) మధ్యప్రదేశ్
సి) హరియాణ
డి) బిహార్

Answer: బి

27.రోడ్లు, ట్రాక్‌లపై నడపగల ప్రపంచంలోనే మొట్టమొదటి డ్యూయల్-మోడ్ వాహనాన్ని ప్రవేశపెట్టిన దేశం?
ఎ) జపాన్
బి) చైనా
సి) దక్షిణ కొరియా
డి) USA

Answer: ఎ


28.10 సంవత్సరాల తర్వాత ఏ దేశం జనవరి 2022లో UNSC తీవ్రవాద వ్యతిరేక కమిటీకి అధ్యక్షత వహిస్తుంది?
ఎ) భారత్
బి) జపాన్
సి) శ్రీలంక
డి) పాకిస్తాన్

Answer: ఎ

29.బ్రిక్స్ న్యూ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్‌లో 4వ సభ్యదేశంగా చేరిన దేశం ?
ఎ) ఫ్రాన్స్
బి) కెన్యా
సి) ఇథియోపియా
డి) ఈజిప్ట్

Answer: డి

30.ఏ దేశంతో బ్రహ్మోస్ క్షిపణి ఒప్పందాన్ని భారత్ పూర్తిచేయనుంది?
ఎ) శ్రీలంక
బి) ఫిలిప్పీన్స్
సి) కెనడా
డి) మెక్సికో

Answer: బి

31.Wizikey నివేదిక ప్రకారం భారతదేశంలో మీడియాలో అత్యధికంగా కనిపించే కార్పొరేట్ కంపెనీ?
ఎ) రిలయన్స్
బి) SBI
సి) ఎయిర్‌టెల్
డి) ఇన్ఫోసిస్

Answer: ఎ

32.ప్రభుత్వ డేటా ప్రకారం గత మూడేళ్లలో దేశంలో డిజిటల్ లావాదేవీల పరిమాణంలో ఎంత శాతం వృద్ధి నమోదైంది?
ఎ) 88%
బి) 85%
సి) 90%
డి) 95%

Answer: ఎ

33.సెమీ-అర్బన్, గ్రామీణ ప్రాంతాల్లో తన బ్యాంకింగ్ సేవలను అందించడానికి ఇండియా పోస్ట్ పేమెంట్స్ బ్యాంక్ (IPPB)తో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉన్న బ్యాంక్?
ఎ) ఐడీబీఐ బ్యాంక్
బి) సౌత్ ఇండియన్ బ్యాంక్
సి) ఐసీఐసీఐ బ్యాంక్
డి) HDFC బ్యాంక్

Answer: డి


34.భారతదేశ అభివృద్ధిని లక్ష్యంగా చేసుకుని కొత్త ఫిన్‌టెక్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌ను ప్రారంభించేందుకు ఎన్‌ఎస్‌డీఎల్ పేమెంట్స్ బ్యాంక్‌తో భాగస్వామ్యం కుదుర్చుకున్న కంపెనీ?
ఎ) ఫ్రీఛార్జ్
బి) భారత్‌పే
సి) మొబిక్విక్
డి) ఇండీపైసా

Answer: డి

35.సెంటర్ ఫర్ ఎకనామిక్స్ అండ్ బిజినెస్ రీసెర్చ్ (CEBR) ప్రకారం భారతదేశం ఏ సంవత్సరం నాటికి 3వ అతిపెద్ద ఆర్థిక వ్యవస్థగా అవతరిస్తుంది?
ఎ) 2045
బి) 2040
సి) 2031
డి) 2025

Answer: సి

36.e-RUPIని ప్రారంభించడం, అమలు చేయడం కోసం NPCI, SBIతో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉన్న రాష్ట్రం?
ఎ) తమిళనాడు
బి) కర్ణాటక
సి) ఉత్తర ప్రదేశ్
డి) కేరళ

Answer: బి

​​37.ఐక్యరాజ్యసమితి సస్టైనబుల్ డెవలప్‌మెంట్ గోల్స్ (SDGలు)కు మద్దతు ఇచ్చే ప్రాజెక్ట్‌లు, సంస్థలకు ఫైనాన్స్ చేయడానికి డిపాజిట్ రాబడిని వినియోగిస్తున్న 'గ్రీన్ ఫిక్స్‌డ్ డిపాజిట్లు' ప్రారంభిస్తున్నట్లు ప్రకటించిన బ్యాంక్?
ఎ) ఇండస్‌ఇండ్ బ్యాంక్
బి) HDFC బ్యాంక్
సి) IDBI బ్యాంక్
డి) ఐసీఐసీఐ బ్యాంక్

Answer: ఎ

38.RBI 'భారతదేశంలో ట్రెండ్ అండ్ ప్రోగ్రెస్ ఆఫ్ బ్యాంకింగ్ ఇన్ ఇండియా 2020-21' నివేదిక ప్రకారం FY22 - Q2లో షెడ్యూల్డ్ వాణిజ్య బ్యాంకుల స్థూల NPAలు ఎంత శాతానికి తగ్గాయి?
ఎ) 7.1%
బి) 6.7%
సి) 6.5%
డి) 6.9%

Answer: డి

39.నవంబర్ నెలలో భారతదేశ టోకు ధరల ద్రవ్యోల్బణం 12 సంవత్సరాల గరిష్ట స్థాయికి పెరిగింది. అది ఎంత శాతం?
ఎ) 17.90%
బి) 16.67%
సి) 15.00%
డి) 14.23%

Answer: డి

40.FY22, FY23లో భారతదేశ GDP ఎంత శాతం వృద్ధి చెందుతుందని ICRA అంచనా ?
ఎ) 8.1%
బి) 8.5%
సి) 8.7%
డి) 9.0%

Answer: డి

41.దేశంలో రెండవ అతిపెద్ద వ్యాపారి-సముపార్జన బ్యాంకుగా అవతరించిన బ్యాంక్ ?
ఎ) యాక్సిస్ బ్యాంక్
బి) IDBI బ్యాంక్
సి) ఐసీఐసీఐ బ్యాంక్
డి) HDFC బ్యాంక్

Answer: ఎ

42.మినిస్ట్రీ ఆఫ్ న్యూ అండ్ రెన్యూవబుల్ ఎనర్జీ (MNRE) ప్రకారం 2014-15 నుండి భారతదేశ గ్రీన్ ఎనర్జీ ఎకానమీ ఎంత FDI పొందింది?
ఎ) 7.90బిలియన్బి)5.00 బిలియన్
సి) 6.60బిలియన్డి)7.27 బిలియన్

Answer: డి

43.చలో మొబైల్ అప్లికేషన్, చలో స్మార్ట్ కార్డ్‌లను ప్రారంభించిన రాష్ట్రం?
ఎ) మహారాష్ట్ర
బి) ఉత్తరప్రదేశ్
సి) హరియాణ
డి) ఉత్తరాఖండ్

Answer: ఎ

44.నాలుగు రోజుల వ్యవసాయ ప్రదర్శన ‘అగ్రోవిజన్’ ఏ నగరంలో జరిగింది?
ఎ) న్యూఢిల్లీ
బి) ముంబై
సి) పూణె
డి) నాగ్‌పూర్

Answer: డి

45.ప్రధాన మంత్రి గరీబ్ కళ్యాణ్ అన్న యోజనను కేంద్రం ఏ సంవత్సరం వరకు పొడిగించింది?
ఎ) ఏప్రిల్ 2022
బి) మార్చి 2022
సి) మే 2022
డి) డిసెంబర్ 2022

Answer: సి

46.ప్రధానమంత్రి జన్ ధన్ యోజన అత్యధిక ఖాతాలతో అగ్రస్థానంలో ఉన్న రాష్ట్రం?
ఎ) బిహార్
బి) ఉత్తరాఖండ్
సి) మధ్యప్రదేశ్
డి) ఉత్తర ప్రదేశ్

Answer: డి

47.రియల్ టైమ్ డేటాను ట్రేస్ చేయడానికి ‘CM డ్యాష్‌బోర్డ్ మానిటరింగ్ సిస్టమ్’ను ప్రారంభించిన రాష్ట్రం?
ఎ) ఉత్తర ప్రదేశ్
బి) తెలంగాణ
సి) మహారాష్ట్ర
డి) తమిళనాడు

Answer: డి

48.‘ఉచిత స్మార్ట్‌ఫోన్ యోజన’ను ప్రారంభించిన రాష్ట్రం?
ఎ) బిహార్
బి) ఉత్తరప్రదేశ్
సి) మధ్యప్రదేశ్
డి) ఉత్తరాఖండ్

Answer: బి

49. 8, 9 తరగతుల బాలికల కోసం రైత విద్యా నిధి పథకాన్ని పొడిగించిన రాష్ట్రం?
ఎ) కేరళ

బి) తమిళనాడు
సి) మధ్యప్రదేశ్
డి) కర్ణాటక

Answer: డి

50.నివేదిక ప్రకారం 15-18 సంవత్సరాల పిల్లలకు మాత్రమే అందుబాటులో ఉండే కోవిడ్ వ్యాక్సిన్ ఏది?
ఎ) కోవాక్సిన్
బి) కోవిషీల్డ్
సి) కోవాక్స్
డి) స్పుత్నిక్

Answer: ఎ

Post a Comment

Previous Post Next Post