Daily Current Affairs#5 AP India Current Affairs TOP Bits for Competitive Exams Edition#5
Today's Current Affairs#5 Key Points


Today's Current Affairs#5 Key Points

1. 'ఫౌండేషనల్ లిటరసీ అండ్ న్యూమరసీ' లో 'పెద్ద రాష్ట్రాల' కేటగిరీలో ఏ రాష్ట్రం అగ్రస్థానంలో ఉంది?
ఎ) పశ్చిం బంగా
బి) బిహార్
సి) ఉత్తర ప్రదేశ్
డి) కర్ణాటక

Answer: ఎ

2. భారతదేశంలోని మొదటి ఇంటర్నేషనల్ ఆర్బిట్రేషన్ అండ్ మీడియేషన్ సెంటర్ ఏ నగరంలో ప్రారంభమైంది?
ఎ) చెన్నై
బి) హైదరాబాద్
సి) న్యూఢిల్లీ
డి) ముంబై

Answer: బి

3. శ్రీ కృష్ణ బలరామ్ రథయాత్రను "రాష్ట్ర పండుగ"గా ప్రకటించిన రాష్ట్రం?
ఎ) పంజాబ్
బి) ఉత్తరప్రదేశ్
సి) తెలంగాణ
డి) తమిళనాడు

Answer: ఎ

4. ప్రజల అవసరాలను తీర్చేందుకు నిపుణులను నాలుగు జిల్లాలకు తరలించేందుకు ఎయిర్ హెల్త్ సర్వీస్‌ను ప్రారంభించిన రాష్ట్రం ?
ఎ) కేరళ
బి) మహారాష్ట్ర
సి) తమిళనాడు
డి) ఒడిశా

Answer: డి

5. సుమారు 16 లక్షల మంది మహిళలకు ప్రయోజనం చేకూర్చేందుకు ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ స్వయం సహాయక సంఘాల బ్యాంకు ఖాతాలకు ఎంత మొత్తాన్ని బదిలీ చేశారు?
ఎ) ₹1000 కోట్లు
బి) ₹900 కోట్లు
సి) ₹950 కోట్లు
డి) ₹790 కోట్లు

Answer: ఎ

6. 1971 బంగ్లాదేశ్ విముక్తి యుద్ధంలో పాకిస్తాన్‌పై భారతదేశం సాధించిన విజయానికి గుర్తుగా 50వ విజయ్ దివస్‌ను ఎప్పుడు జరుపుకున్నారు?
ఎ) డిసెంబర్ 15
బి) డిసెంబర్ 16
సి) నవంబర్ 15
డి) నవంబర్ 16

Answer: డి

7. ఏటా డిసెంబర్ 18న జరుపుకునే ఐక్యరాజ్యసమితి ప్రపంచ అరబిక్ భాషా దినోత్సవం 2021 థీమ్?
ఎ) అరబిక్ భాష, యువత
బి) డిజిటల్ ప్రపంచం వైపు చూస్తున్నారు
సి) అరబిక్ భాష , కృత్రిమ మేధస్సు
డి) అరబిక్ భాష, నాగరికతల మధ్య వారధి

Answer: డి

8. ఐక్యరాజ్యసమితి ఏ రోజున అంతర్జాతీయ వలసదారుల దినోత్సవాన్ని నిర్వహిస్తుంది?
ఎ) డిసెంబర్ 15
బి) డిసెంబర్ 18
సి) డిసెంబర్ 12
డి) నవంబర్ 15

Answer: బి

9. కొనుగోలుదారులు, అమ్మకందారులు దేశీయ ఇన్‌వాయిస్‌ల ఫైనాన్సింగ్ కోసం పేపర్‌లెస్ ప్రతిపాదనను ప్రవేశపెట్టిన బ్యాంక్?
ఎ) హెచ్‌ఎస్‌బీసీ
బి) IDBI
సి) DBS బ్యాంక్
డి) SBI

Answer: సి

10. భారతదేశపు మొట్టమొదటి స్వతంత్ర మెటల్ డెబిట్ కార్డ్‌ను ప్రారంభించిన బ్యాంక్ ?
ఎ) IDFC ఫస్ట్ బ్యాంక్
బి) డీబీఎస్ బ్యాంక్
సి) ఐసీఐసీఐ బ్యాంక్
డి) HDFC బ్యాంక్

Answer: ఎ

11. వ్యాపారవేత్తల కోసం దాని స్టార్టప్ టూల్‌కిట్‌ను అందించడానికి అమెజాన్ వెబ్ సర్వీసెస్‌తో ఏ కంపెనీ భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?
ఎ) మొబిక్విక్
బి) ఫ్రీఛార్జ్
సి) వీసా
డి) పేటీఎం

Answer: డి

12. రూపే కార్డ్‌ల టోకనైజేషన్‌కు మద్దతివ్వడానికి నేషనల్ పేమెంట్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (NPCI)కి సంబంధించిన మొదటి సర్టిఫైడ్ టోకనైజేషన్ సర్వీస్?
ఎ) పేఫీ
బి) వజీర్ ఎక్స్
సి) ఎథెరమ్
డి) డాగ్

Answer: ఎ

13. 10,000 వైట్ లేబుల్ ATMల ATM విస్తరణ మైలురాయిని ఏ కంపెనీ అధిగమించింది?
ఎ) పేటీఎం
బి) ఇండియా1 పేమెంట్స్ లిమిటెడ్
సి) పేయు
డి) ఇండియా మార్ట్

Answer: బి

14. UN కాన్ఫరెన్స్ ఆన్ ట్రేడ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ (UNCTAD) జారీ చేసిన నివేదిక ప్రకారం 2021లో ప్రపంచ వాణిజ్యం ఎంత శాతం పెరుగుతుందని అంచనా వేసింది?
ఎ) 25%
బి) 22%
సి) 20%
డి) 23%

Answer: డి

15. నవంబర్ 2021లో ప్రభుత్వ డేటా ప్రకారం దాని రోల్ అవుట్ అయినప్పటి నుండి అత్యధిక GST సేకరణ మొత్తం ఎంత?
ఎ) ₹1.90 లక్షల కోట్లు
బి) ₹1.50 లక్షల కోట్లు
సి) ₹1.00 లక్షల కోట్లు
డి) ₹1.31 లక్షల కోట్లు

Answer: డి

16. వాల్‌మార్ట్, ఫ్లిప్‌కార్ట్ స్థానిక MSMEలకు శిక్షణ, మద్దతు ఇవ్వడానికి అవగాహనా ఒప్పందం ప్రకటించిన రాష్ట్రం ?
ఎ) ఉత్తర ప్రదేశ్
బి) మధ్యప్రదేశ్
సి) హరియాణ
డి) బిహార్

Answer: డి

17. మహిళల మహిళా మిత్ర ప్లస్ కోసం ఫీచర్-రిచ్ సేవింగ్స్ బ్యాంక్ ఉత్పత్తిని ప్రారంభించిన బ్యాంక్?
ఎ) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా
బి) ఫెడరల్ బ్యాంక్
సి) IDBI బ్యాంక్
డి) ఐసీఐసీఐ బ్యాంక్

Answer: బి

18. ఫిన్‌టెక్‌లో యువతకు శిక్షణ ఇచ్చేందుకు నైపుణ్యాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖతో ఏ ఇ-కామర్స్ కంపెనీ అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?
ఎ) పేటీఎం
బి) మొబిక్విక్
సి) యునికార్న్
డి) ఫ్రీఛార్జ్

Answer: ఎ

19. ఇండియా ఇంటర్నేషనల్ ఎక్స్ఛేంజ్ (ఇండియా INX), లక్సెంబర్గ్ స్టాక్ ఎక్స్ఛేంజ్ (LuxSE)లో ఏ బ్యాంక్ డ్యూయల్ $650 మిలియన్ల గ్రీన్ బాండ్లను ఏకకాలంలో జాబితా చేసింది?
ఎ) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా
బి) పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్
సి) IDBI బ్యాంక్
డి) బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా

Answer: ఎ

20. ఈక్వేటెడ్ నెలవారీ వాయిదాల (EMIలు) చెల్లింపులను ప్రారంభించడానికి యూరప్ ఆధారిత చెల్లింపులు, లావాదేవీల సేవా సంస్థ వరల్డ్‌లైన్‌తో ఏ బ్యాంక్ టై-అప్ ప్రకటించింది?
ఎ) హెచ్‌డీఎఫ్‌సీ బ్యాంక్
బి) IDBI బ్యాంక్
సి) కోటక్ మహీంద్రా బ్యాంక్
డి) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

Answer: సి

21. నేషనల్ స్టాటిస్టికల్ ఆఫీస్ (NSO) ద్వారా పీరియాడిక్ లేబర్ ఫోర్స్ సర్వే ప్రకారం జనవరి-మార్చి 2021లో భారతదేశంలో నిరుద్యోగిత రేటు ఎంత శాతానికి పెరిగింది?
ఎ) 8.8%
బి) 8.5%
సి) 9.0%
డి) 9.3%

Answer: డి


22. S&P గ్లోబల్ రేటింగ్స్ ప్రకారం FY22కి భారతదేశ GDP వృద్ధి ఎంత?
ఎ) 8.8%
బి) 8.5%
సి) 9.5%
డి) 9.0%

Answer: సి


23. HNI (హై నెట్‌వర్త్ వ్యక్తులు) పెట్టుబడిదారుల కోసం పోర్ట్‌ఫోలియో మేనేజ్‌మెంట్ సర్వీసెస్ (PMS) మార్కెట్‌ప్లేస్‌ను ప్రారంభించిన కంపెనీ?
ఎ) ఫ్రీఛార్జ్
బి) Paytm మనీ
సి) మొబిక్విక్
డి) పేజాప్

Answer: బి


24. నిఫ్టీ ఆల్ఫా 50 ఇండెక్స్ ఆధారంగా భారతదేశపు మొట్టమొదటి ఎక్స్ఛేంజ్-ట్రేడెడ్ ఫండ్ (ETF)ని ఏ AMC ప్రారంభించింది?
ఎ) మిర్రే అసెట్
బి) ఫ్రాంక్లిన్ MF
సి) నిప్పాన్ ఇండియా
డి) కోటక్ మహీంద్రా


Answer: డి


25. RBI విడుదల చేసిన డేటా ప్రకారం భారతదేశంలోని ప్రముఖ తయారీ కేంద్రంగా అవతరించిన రాష్ట్రం?
ఎ) కర్ణాటక
బి) తమిళనాడు
సి) మహారాష్ట్ర
డి) గుజరాత్

Answer: డి



Post a Comment

Previous Post Next Post